Dưới đây là một số đặc điểm mà Chốn Về Const muốn chia sẻ đến các bạn có ý định thiết kế biệt thự nhà vườn.

Mẫu mái cho thiết kế biệt thự nhà vườn

Biệt thự vườn mái thái

Biệt thự mái thái là việc sử dụng các loại ngói để lợp mái biệt thự. Mái ngói được xếp chống lên nhau và có độ dốc vừa phải. Cấu trúc của mẫu mái này bao gồm phần mái, cửa chính, cửa sổ, mái che.

Biệt thự nhà vườn mái thái mang đến nét đẹp đầy trẻ trung, năng động

Mái thái được sử dụng khá phổ biến, từ công trình nhỏ đến lớn đều có thể áp dụng mẫu mái này. Đặc biệt, thiết kế mái thái sẽ không bao giờ làm ngôi nhà bạn trở nên lỗi thời và khả năng giảm nhiệt tốt, phù hợp với kiểu khí hậu nắng nóng của Việt Nam. 

Ấn tượng, độc đáo đầy cuốn hút là những gì mà mẫu mái này mang đến cho các công trình kiến trúc ở Việt Nam. 

Biệt thự nhà vườn mái Nhật

Mái Nhật có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Đã được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây và nhận được nhiều lời khen từ các gia chủ. Mái nhật còn được gọi là mái lùn vì kiểu mái này có độ dốc nhẹ và được mở rộng ra nhiều hướng khác nhau. Với thiết kế khá độc đáo, bắt mắt nên nhiều KTS Việt Nam đã áp dụng mẫu mái này cho các mẫu biệt thự hiện đại trong đó có cả biệt thự vườn.

Biệt thự nhà vườn mái Nhật giúp phô lên những nét đẹp tinh tế đầy sang trọng

Biệt thự nhà vườn mái bằng

Biệt thự mái bằng là kiểu biệt thự được xây dựng với phần mái được đổ bê tông. Mẫu mái này được áp dụng khá nhiều cho các công trình kiến trúc hiện đại.

Thiết kế biệt thự mái bằng kết hợp sân vườn

Thiết kế biệt thự vườn mái bằng sẽ giúp bạn tận dụng tốt mọi không gian trong nhà. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ nhiệt của mái bằng rất tốt vì thế bạn nên xem xét khi xây dựng ở các vùng nắng nóng.

Màu sắc của biệt thự nhà vườn 

Thông thường các mẫu biệt thự nhà vườn sẽ ưu tiên sử dụng các tone màu trung tính, nhẹ nhàng. Với mục đích là giảm bớt sự cứng nhắc và tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng cho căn biệt thự này.

Hầu hết những mẫu biệt thự vườn ở Việt Nam hiện nay đều sử dụng tone màu ghi làm chủ đạo. Tuy đây chỉ là một trong những tone màu đơn giản, nhưng nó sẽ là yếu tố quyết định giúp bạn tạo dựng lên một phong cách riêng biệt và độc đáo.

Lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự vườn

Phong cách hiện đại

Kiến trúc hiện đại mang theo hơi hướng và lối sống hiện đại ngày này. Vì thế, phong cách này đã nhanh chóng thu hút nhiều người trên thế giới lựa chọn, trong đó có cả Việt Nam. Điểm nhấn của phong cách biệt thự vườn hiện đại, những sáng tạo vô hạn từ những yếu tố đơn giản hòa quyện với sắc xanh của thiên nhiên tạo nên một nét kiến trúc năng độc, trẻ trung đầy cá tính.

Thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại, đơn giản.

Phong cách tân cổ điển

Thiết kế không quá cầu kỳ, tỉ mỉ như phong cách cổ điển hay quá đơn điệu như phong cách hiện đại. Biệt thự nhà vườn phong cách tân cổ điển là sự kết hợp độc đáo giữa nét cổ điển quý phái đầy quyến rũ với nét hiện đại đơn giản.

Biệt thự nhà vườn phong cách tân cổ điển đem đến một nét đẹp thanh nhã đầy quyến rũ

Vì vậy những mẫu biệt thự tân cổ điển, đặc biệt là mẫu thiết kế biệt thự vườn tân cổ điển ngày càng chiếm được nhiều yêu thích của các gia chủ.